Cyberpunk 2077 Mod ทำให้บอสท้าทายมากขึ้น

Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 ที่คิดว่าการต่อสู้กับ Adam Smasher ไม่ใช่เรื่องท้าทาย ม็อดใหม่มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ไขปัญหานั้นด้วยการทำให้บอสของเกมต่อสู้กับการเผชิญหน้าที่ยากขึ้นมาก

ทุกคนทราบดีถึงการเปิดตัวเกมแนวดิสโทเปียของ CD Projekt Red นั่นคือการที่เกมออนไลน์ดังกล่าวถูกทำให้เล่นไม่ได้บนคอนโซลรุ่นก่อนๆ เนื่องจากมีบั๊ก แต่หลังจากนั้นสองปี ตอนนี้เกมนี้เป็นเกมเล่นคนเดียวที่ยอดเยี่ยม อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ยากลำบาก แต่สตูดิโอสามารถพลิกสถานการณ์ได้

ด้วยการประกาศภาคต่อของการพัฒนาเมื่อปีที่แล้ว ไม่ต้องพูดถึง Phantom Liberty DLC ของ Cyberpunk 2077 ที่จะออกในเร็วๆ นี้ เห็นได้ชัดว่า CDPR มีความเชื่อมั่นอย่างมากใน IP ของมัน เป็นข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบการหาประโยชน์จาก Night City

แม้ว่าประสบการณ์ของวานิลลาจะกว้างขวางเพียงใด แต่ก็ยังมีวิธีปรับปรุงการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก นั่นคือสิ่งที่ชุมชน modding เข้ามาช่วยเหลือ และเนื้อหาแบบกำหนดเองทุกประเภทได้ทำให้เกม RPG แบบ open-world อยู่ในสถานะที่ดีกับชุมชน

ตัวอย่างล่าสุดของสิ่งนี้คือผู้ใช้ Nexus Mods RalphModding เพิ่งเปิดตัว “Bosses Rebalanced” เป็นม็อดสำหรับ Cyberpunk 2077 ที่เพิ่มความยากในการเผชิญหน้ากับบอส เป้าหมายของม็อดคือการเพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่นที่พบว่าการต่อสู้กับบอสง่ายเกินไป

คำอธิบายระบุว่า Sasquatch, Sandayu Oda และ Adam Smasher ได้รับแถบสุขภาพใหม่และบัฟเพิ่มเติมบางอย่าง ตัวอย่างเช่น โอดะได้เพิ่มเสื้อคลุมลายพรางของเขา จะทำให้การระวังการโจมตีของเขายากขึ้นมาก โดยพื้นฐานแล้ว RalphModding สนับสนุนให้ผู้ที่ติดตั้ง mod ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาเตรียมพร้อมก่อนการเผชิญหน้าแต่ละครั้ง

เกมออนไลน์ Cyberpunk 2077 มีบอสหลายตัว แต่ละตัวก็มีความสามารถของตัวเอง Smasher ที่กล่าวมาข้างต้นน่าจะเป็นที่รู้จักมากที่สุด เนื่องจาก V ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเขาในช่วงต้นเกม แม้ว่าจะยังไม่ถึงหลังจากนั้นมากนักในเรื่องราวที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับเขา

การปรากฏตัวตลอดทั้งเรื่องเป็นเครื่องเตือนใจอย่างต่อเนื่องว่าไซบอร์ก Arasaka ขนาดมหึมานี้จะพิสูจน์ให้เห็นถึงความท้าทาย สำหรับผู้ที่รู้สึกว่ามันอาจจะง่ายเกินไป หวังว่า “Bosses Rebalanced” น่าจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

Board Game Cyberpunk 2077 เข้าสู่ Kickstarter และมีเป้าหมายระดมทุนในทันที

แม้จะมีข้อขัดแย้งเกี่ยวกับการเปิดตัว Cyberpunk 2077 ในปลายปี 2020 แต่ความตื่นเต้นรอบๆ แบรนด์ยังคงสูงอยู่ ไม่เพียงแต่ CD Projekt Red เท่านั้นที่ยังคงพัฒนาส่วนเสริมสำหรับ Cyberpunk 2077 แต่  Anime  Cyberpunk: Edgerunners กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตสำหรับ Netflix ตอนนี้มีการยืนยันสมาชิกใหม่ในตระกูล Cyberpunk 2077 แล้ว Cyberpunk 2077: Gangs of Night City เป็น Board Game ใหม่จาก CD Projekt Red และ CMON และประสบความสำเร็จใน Kickstarter แล้ว

ตามแนวทางปฏิบัติมาตรฐานสำหรับการประกาศ Board Game หลักๆ ส่วนใหญ่ การประกาศของ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City ใกล้เคียงกับการเปิดตัวของความพยายามระดมทุน เช่นเดียวกับการปฏิบัติตามมาตรฐาน ผู้จัดพิมพ์ CMON ตั้งเป้าหมายเล็กน้อยอย่างน่าประหลาดใจสำหรับแคมเปญ Kickstarter: $100,000

ผลที่ได้คือ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City ทะลุเป้าหมาย 100,000 ดอลลาร์ไปแล้วในช่วงสองสามชั่วโมงแรกของการรณรงค์ โดยผ่าน 250,000 ดอลลาร์โดยเหลือเวลาอีกสองสัปดาห์ในการระดมทุน

Cyberpunk 2077: Gangs of Night City เป็น Board Game แข่งขันที่มีผู้เล่น 1-4 คน ผู้เล่นจะสามารถเลือกเรื่องราวว่าเกมดำเนินไปอย่างไร แก๊งค์ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับผู้เล่นแต่ละคน และจากนั้นจะใช้ยูนิตจากแก๊งค์เพื่อเผยแพร่อิทธิพลของพวกเขาไปทั่ว Night City บอร์ด Cyberpunk 2077: Gangs of Night City จะเป็นตัวแทนของ Night City แบ่งออกเป็นหลายภูมิภาค หน่วยของผู้เล่นจะแสดงด้วยมินิฟิกเกอร์เต็มตัว

ผู้ที่สนใจสนับสนุนเงินทุนสำหรับแคมเปญ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City เพื่อซื้อบอร์ดเกมล่วงหน้าหากทำสำเร็จ สามารถทำได้ด้วยเงิน 110 ดอลลาร์ การจำนำ $110 จะได้รับสำเนากล่องหลักของ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City รวมถึงรางวัลขยายประตูเพิ่มเติมทั้งหมด

การ์ดโปรไฟล์ตัวละครสุดพิเศษและ Figure Edgerunner การจัดส่งเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากคำมั่นสัญญา $110

Cyberpunk 2077: Gangs of Night City มีกำหนดส่งในเดือนกรกฎาคม 2023 แม้ว่าอาจจะไม่ง่ายนัก เนื่องจาก Cyberpunk 2077: Gangs of Night City ได้บรรลุเป้าหมายใน Kickstarter แล้ว เป็นไปได้เสมอที่ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City แคมเปญไม่เป็นไปตามความคาดหวังเบื้องหลังและถูกยกเลิก ดังนั้นผู้สนับสนุนควรจำไว้เสมอ

แฟน Cyberpunk 2077 ที่หวังจะได้รับประสบการณ์รูปแบบใหม่ใน Night City และสำหรับแฟน Board Game ที่ต้องการสำรวจจักรวาล Cyberpunk โดยไม่ต้องเจาะลึกลงไปในปากกาและกระดาษ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City อาจเสนอโอกาสแบบนั้นได้