หน้าต่างปล่อย DLC ของ Cyberpunk 2077 รั่วทางออนไลน์

Cyberpunk 2077

วันวางจำหน่าย Phantom Liberty DLC ของ Cyberpunk 2077 อาจรั่วไหลออกมา และอาจมาเร็วกว่าที่หลายคนคาดการณ์ไว้ ก่อนหน้านี้ CD Projekt Red ได้เลื่อน DLC เนื้อเรื่องที่วางแผนไว้สำหรับ Cyberpunk 2077 เนื่องจากการเปิดตัวเกมที่บั๊กอย่างน่าอับอาย

ในที่สุด Cyberpunk 2077: Phantom Liberty ก็ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในงาน The Game Awards 2022 พร้อมตัวอย่างที่มี Idris Elba ผู้มีชื่อเสียงระดับฮอลลีวูดมารับบท โซโลมอน รีด เจ้าหน้าที่ FIA ผู้ลึกลับ

ตั้งแต่ตัวอย่าง DLC ของ Cyberpunk 2077 ที่น่าตื่นเต้นนี้ CDPR ค่อนข้างเงียบเกี่ยวกับเวลาที่แฟน ๆ สามารถคาดหวังที่จะลองส่วนเสริมที่กำลังจะมีขึ้นนี้สำหรับตัวเอง ยกเว้นช่วงเปิดตัวที่คลุมเครือในปี 2023 โพสต์บนโซเชียลมีเดียล่าสุดเปิดเผยว่าผู้พัฒนากำลังวางแผน

เพื่อนำเสนอประสบการณ์ “ภาคปฏิบัติ” พิเศษสำหรับสื่อมวลชนและผู้สร้างเนื้อหาในช่วง Summer Game Fest ที่กำลังจะมาถึง โดยผู้เล่นน่าจะสามารถสาธิต Phantom Liberty ได้ก่อนที่จะเปิดตัวเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าข้อมูลรั่วไหลใหม่จะแนะนำว่า DLC ตัวแรกและตัวเดียวของ Cyberpunk 2077 ที่อิงตามเนื้อเรื่องอาจมาถึงในต้นเดือนหน้า

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Rock และ Borys นักพอดคาสต์เกมชาวโปแลนด์ได้พูดคุยกันถึง Cyberpunk 2077: Phantom Liberty ในตอนล่าสุดของพวกเขา ต่อมาถูกแปลโดยผู้ใช้ Reddit SpaceSimGuy บน r/cyberpunkgame Borys อ้างว่า Phantom Liberty จะวางจำหน่ายในช่วงระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน (เป็นวันที่ของ Summer Game Fest)

ถึงต้นเดือนกรกฎาคม โดยอ้างถึงรายงานที่เก่ากว่าว่าหน้าต่างนี้ถูกกำหนดเป็นการภายในที่ CDPR นอกจากนี้เขายังอ้างว่าผู้ติดต่อภายในของเขาที่ CDPR ได้บอกเขาว่า Phantom Liberty กำลังก้าวหน้าไปด้วยดี และภาคเสริมจะออกมาประมาณหนึ่งเดือนหลังจากวันวางจำหน่ายประกาศ

เช่นเดียวกับข่าวลือเกี่ยวกับเกมส่วนใหญ่ การอ้างสิทธิ์ของ Rock และ Borys เกี่ยวกับ Cyberpunk 2077 และหน้าต่างวางจำหน่ายของ Phantom Liberty เป็นเรื่องดีที่สุดจนกว่าจะมีข้อมูลมากกว่านี้ หากข่าวลือเหล่านี้เป็นความจริง ผู้เล่นอาจได้เห็น Night City อันโหดร้ายมากขึ้นทันทีที่สตรีมสด Summer Game Fest ในเดือนหน้า

Cyberpunk 2077 วางจำหน่ายแล้วสำหรับ PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X/S DLC Phantom Liberty มีกำหนดจะเปิดตัวเฉพาะบนคอนโซลรุ่นปัจจุบันในช่วงปี 2023

Cyberpunk 2077 Mod ทำให้บอสท้าทายมากขึ้น

Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 ที่คิดว่าการต่อสู้กับ Adam Smasher ไม่ใช่เรื่องท้าทาย ม็อดใหม่มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ไขปัญหานั้นด้วยการทำให้บอสของเกมต่อสู้กับการเผชิญหน้าที่ยากขึ้นมาก

ทุกคนทราบดีถึงการเปิดตัวเกมแนวดิสโทเปียของ CD Projekt Red นั่นคือการที่เกมออนไลน์ดังกล่าวถูกทำให้เล่นไม่ได้บนคอนโซลรุ่นก่อนๆ เนื่องจากมีบั๊ก แต่หลังจากนั้นสองปี ตอนนี้เกมนี้เป็นเกมเล่นคนเดียวที่ยอดเยี่ยม อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ยากลำบาก แต่สตูดิโอสามารถพลิกสถานการณ์ได้

ด้วยการประกาศภาคต่อของการพัฒนาเมื่อปีที่แล้ว ไม่ต้องพูดถึง Phantom Liberty DLC ของ Cyberpunk 2077 ที่จะออกในเร็วๆ นี้ เห็นได้ชัดว่า CDPR มีความเชื่อมั่นอย่างมากใน IP ของมัน เป็นข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบการหาประโยชน์จาก Night City

แม้ว่าประสบการณ์ของวานิลลาจะกว้างขวางเพียงใด แต่ก็ยังมีวิธีปรับปรุงการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก นั่นคือสิ่งที่ชุมชน modding เข้ามาช่วยเหลือ และเนื้อหาแบบกำหนดเองทุกประเภทได้ทำให้เกม RPG แบบ open-world อยู่ในสถานะที่ดีกับชุมชน

ตัวอย่างล่าสุดของสิ่งนี้คือผู้ใช้ Nexus Mods RalphModding เพิ่งเปิดตัว “Bosses Rebalanced” เป็นม็อดสำหรับ Cyberpunk 2077 ที่เพิ่มความยากในการเผชิญหน้ากับบอส เป้าหมายของม็อดคือการเพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่นที่พบว่าการต่อสู้กับบอสง่ายเกินไป

คำอธิบายระบุว่า Sasquatch, Sandayu Oda และ Adam Smasher ได้รับแถบสุขภาพใหม่และบัฟเพิ่มเติมบางอย่าง ตัวอย่างเช่น โอดะได้เพิ่มเสื้อคลุมลายพรางของเขา จะทำให้การระวังการโจมตีของเขายากขึ้นมาก โดยพื้นฐานแล้ว RalphModding สนับสนุนให้ผู้ที่ติดตั้ง mod ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาเตรียมพร้อมก่อนการเผชิญหน้าแต่ละครั้ง

เกมออนไลน์ Cyberpunk 2077 มีบอสหลายตัว แต่ละตัวก็มีความสามารถของตัวเอง Smasher ที่กล่าวมาข้างต้นน่าจะเป็นที่รู้จักมากที่สุด เนื่องจาก V ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเขาในช่วงต้นเกม แม้ว่าจะยังไม่ถึงหลังจากนั้นมากนักในเรื่องราวที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับเขา

การปรากฏตัวตลอดทั้งเรื่องเป็นเครื่องเตือนใจอย่างต่อเนื่องว่าไซบอร์ก Arasaka ขนาดมหึมานี้จะพิสูจน์ให้เห็นถึงความท้าทาย สำหรับผู้ที่รู้สึกว่ามันอาจจะง่ายเกินไป หวังว่า “Bosses Rebalanced” น่าจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

Board Game Cyberpunk 2077 เข้าสู่ Kickstarter และมีเป้าหมายระดมทุนในทันที

แม้จะมีข้อขัดแย้งเกี่ยวกับการเปิดตัว Cyberpunk 2077 ในปลายปี 2020 แต่ความตื่นเต้นรอบๆ แบรนด์ยังคงสูงอยู่ ไม่เพียงแต่ CD Projekt Red เท่านั้นที่ยังคงพัฒนาส่วนเสริมสำหรับ Cyberpunk 2077 แต่  Anime  Cyberpunk: Edgerunners กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตสำหรับ Netflix ตอนนี้มีการยืนยันสมาชิกใหม่ในตระกูล Cyberpunk 2077 แล้ว Cyberpunk 2077: Gangs of Night City เป็น Board Game ใหม่จาก CD Projekt Red และ CMON และประสบความสำเร็จใน Kickstarter แล้ว

ตามแนวทางปฏิบัติมาตรฐานสำหรับการประกาศ Board Game หลักๆ ส่วนใหญ่ การประกาศของ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City ใกล้เคียงกับการเปิดตัวของความพยายามระดมทุน เช่นเดียวกับการปฏิบัติตามมาตรฐาน ผู้จัดพิมพ์ CMON ตั้งเป้าหมายเล็กน้อยอย่างน่าประหลาดใจสำหรับแคมเปญ Kickstarter: $100,000

ผลที่ได้คือ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City ทะลุเป้าหมาย 100,000 ดอลลาร์ไปแล้วในช่วงสองสามชั่วโมงแรกของการรณรงค์ โดยผ่าน 250,000 ดอลลาร์โดยเหลือเวลาอีกสองสัปดาห์ในการระดมทุน

Cyberpunk 2077: Gangs of Night City เป็น Board Game แข่งขันที่มีผู้เล่น 1-4 คน ผู้เล่นจะสามารถเลือกเรื่องราวว่าเกมดำเนินไปอย่างไร แก๊งค์ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับผู้เล่นแต่ละคน และจากนั้นจะใช้ยูนิตจากแก๊งค์เพื่อเผยแพร่อิทธิพลของพวกเขาไปทั่ว Night City บอร์ด Cyberpunk 2077: Gangs of Night City จะเป็นตัวแทนของ Night City แบ่งออกเป็นหลายภูมิภาค หน่วยของผู้เล่นจะแสดงด้วยมินิฟิกเกอร์เต็มตัว

ผู้ที่สนใจสนับสนุนเงินทุนสำหรับแคมเปญ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City เพื่อซื้อบอร์ดเกมล่วงหน้าหากทำสำเร็จ สามารถทำได้ด้วยเงิน 110 ดอลลาร์ การจำนำ $110 จะได้รับสำเนากล่องหลักของ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City รวมถึงรางวัลขยายประตูเพิ่มเติมทั้งหมด

การ์ดโปรไฟล์ตัวละครสุดพิเศษและ Figure Edgerunner การจัดส่งเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากคำมั่นสัญญา $110

Cyberpunk 2077: Gangs of Night City มีกำหนดส่งในเดือนกรกฎาคม 2023 แม้ว่าอาจจะไม่ง่ายนัก เนื่องจาก Cyberpunk 2077: Gangs of Night City ได้บรรลุเป้าหมายใน Kickstarter แล้ว เป็นไปได้เสมอที่ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City แคมเปญไม่เป็นไปตามความคาดหวังเบื้องหลังและถูกยกเลิก ดังนั้นผู้สนับสนุนควรจำไว้เสมอ

แฟน Cyberpunk 2077 ที่หวังจะได้รับประสบการณ์รูปแบบใหม่ใน Night City และสำหรับแฟน Board Game ที่ต้องการสำรวจจักรวาล Cyberpunk โดยไม่ต้องเจาะลึกลงไปในปากกาและกระดาษ Cyberpunk 2077: Gangs of Night City อาจเสนอโอกาสแบบนั้นได้